Xuất bản thông tin

Ban thường vụ Thị ủy Đông Triều làm việc với Đảng ủy xã Bình Khê

Ban thường vụ Thị ủy Đông Triều làm việc với Đảng ủy xã Bình Khê

Sáng 07/3/2017, Ban thường vụ Thị ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bình Khê về kết quả công tác năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc còn có đồng chí trong Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND thị xã; lãnh đạo một số đoàn thể, phòng ban, cơ quan của thị xã.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

    Năm 2016, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị  của xã Bình Khê đã nêu cao vai trò, trách nhiệm; chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ. Xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021. Các tổ chức chính trị giữ vững danh hiệu vững mạnh. Trong năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15,6%; tỷ trọng công nghiệp đạt 9,5%, thương mại - dịch vụ chiếm 50,5%; nông nghiệp 40%. Tổng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 40 triệu đồng/người/năm.

 

    Về nhiệm vụ năm 2017, Ban chấp hành Đảng bộ xã Bình Khê xác định: Phấn đấu duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 13 đến 15% trở lên, trong đó tỷ trọng các ngành kinh tế: Nông nghiệp 30%, Công nghiệp 16%, Thương mại – Dịch vụ 54%, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Thực hiện thắng lợi xây dựng nông thôn kiểu mẫu, giảm tỷ lệ nghèo theo tiêu chí là dưới 1,5%, giữ vững 100% các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

 

 

   Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND thị xã, thường trực UBND thị xã và lãnh đạo một số phòng ban đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến với Đảng ủy xã Bình Khê về các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2017 và chủ đề công tác năm như: xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu, vườn mẫu; công tác đầu tư xây dựng cơ bản; công tác giáo dục; chuyển đổi các giống cây con cho năng suất cao vào sản xuất; xây dựng tuyến đường kiểu mẫu; công tác kiểm tra, giám sát…

 

    Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, các đồng chí trong Thường trực thị ủy yêu cầu Đảng ủy xã Bình Khê quan tâm đến công tác xây dựng Đảng; bầu cử trưởng thôn để thực hiện nhất thể hoá chức danh Bí thư kiêm trưởng thôn; xây dựng thôn kiểu mẫu gắn với lộ trình trở thành phường; cụ thể hoá các nghị quyết vào thực tiễn, công tác dân vận...

 

   Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Bình Khê trong năm 2016. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bình Khê phải nhận diện những tồn tại hạn chế, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phấn đấu hoàn thành đủ tiêu chí đô thị loại 4 và đề nghị thành lập phường. Bình Khê cần phải có lộ trình và những giải pháp cụ thể với tinh thần tiến công, quyết liệt. Đồng chí Bí thư yêu cầu Đảng ủy xã Bình Khê phải đặt mục tiêu xây dựng chính quyền đô thị, chính quyền điện tử, công dân điện tử lên hàng đầu để tập trung chỉ đạo, một số nội dung liên quan đến bầu trưởng thôn; chủ đề công tác năm 2017, phất đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2017./.

 

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê