Xuất bản thông tin

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Khê khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Bình Khê khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 30/6/2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/DIOXIN) xã Bình Khê tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có Đồng chí Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN thị xã Đông Triều cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Bình Khê và 20 đại biểu là hội viên Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin xã Bình Khê.

    Nhiệm kỳ 2012-2017, cùng với việc chú trọng xây dựng, củng cố phát triển hội viên, hoạt động của Hội NNCĐDC/DIOXIN đã đi đúng hướng, đạt được mục tiêu đề ra và hoàn thành tốt các công việc được giao. Việc thông tin, tuyên truyền có tác động thiết thực đối với các đối tượng trong xã hội, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với nhu cầu cần được quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Bên cạnh đó, công tác vận động cũng đóng góp đáng kể vào việc ủng hộ NNCĐDC/DIOXIN. Đặc biệt, công tác vận động nguồn lực, xây dựng Quỹ Hội NNCĐDC/DIOXIN cũng như tài chính thực hiện đúng nguyên tắc, phát huy hiệu quả và tạo điều kiện cho đơn vị hoạt động tốt. Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC/DIOXIN đã tạo thành phong trào thường xuyên của toàn xã nhằm góp phần khắc phục hậu quả của chiến tranh. 05 năm qua, cán bộ hội viên, nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ với tổng số tiền hàng chục triệu đồng, hàng năm Hội tổ chức tặng quà cho các nạn nhân vào các ngày kỷ niệm và lễ tết; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức khám sức khỏe; rà soát các trường hợp đề nghị Thị xã giải quyết chế độ.

    Xác định việc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do chiến tranh gây ra là nhiệm vụ "Vừa lâu dài, vừa quan trọng, vừa cấp bách", nhiệm kỳ 2017-2022, Hội NNCĐDC/DIOXIN xã đề ra một số phương hướng, giải pháp trọng tâm, đó là: Tập trung chỉ đạo xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các chi Hội, kết nạp thêm hội viên; Tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các nạn nhân; quan tâm việc trợ cấp giúp các nạn nhân; thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị các khu dân cư.

  Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN Thị xã Đông Triều, Bí thư Đảng ủy xã Bình Khê ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Hội NNCĐDC/DIOXIN xã đạt được thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để khắc phục trong thời gian tới. Trên cơ sở thống nhất với nhiệm vụ của Hội đề ra, nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí yêu cầu Hội tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị các khu dân cư đối với các hoạt động của Hội nhằm tạo hiệu quả tối đa trong việc thực hiện mục tiêu, chương trình đã đề ra; phát huy hơn nữa vai trò tích cực của Ban Chấp hành Hội để giúp đỡ thiết thực cho NNCĐDC/DIOXIN. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ, lưu ý đơn vị tăng cường phối hợp chặt chẽ với những chương trình, hoạt động của tổ chức xã hội khác như Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong,... nhằm quan tâm, chăm lo cho các nạn nhân do hậu quả của chiến tranh một cách thiết thực, hiệu quả.

  Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/DIOXIN xã nhiệm kỳ mới gồm 03 thành viên, bầu đoàn đaị biểu đi dự Đại hội Hội NNCĐDC/DIOXIN Thị xã .

 

Một số hình ảnh tại Đại Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê