Xuất bản thông tin

Đảng ủy UBND xã Bình Khê tổ chức “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2015.

Đảng ủy UBND xã Bình Khê tổ chức “ Ngày chạy Olympic” vì sức khỏe toàn dân năm 2015.

Thực hiện Kế hoạch số: 16/KH-UBND ngày 21/01/2015 của UBND huyện Đông Triều" V/v Tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân năm 2015". Sáng ngày 22/03/2015 Đảng ủy, UBND xã Bình Khê đã tổ chức nhân dân các thôn, các hội viên của các ban ngành, các cơ quan trường học trên địa bàn tham gia " Ngày chạy Olympic" vì sức khỏe toàn dân năm 2015.


Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao. Mặt khác, hoạt động này còn tăng cường hợp tác, thúc đẩy vai trò của thể thao trong duy trì hòa bình. Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 quốc gia tham dự, đến năm 1995 đã có tới 174 quốc gia hưởng ứng và năm 2014, đã có 150 quốc gia tổ chức ngày chạy. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ước tính có khoảng 400 triệu người tham gia sự kiện này, trong đó có cả người già, trẻ em, người khuyết tật.

Ngày chạy Olimpic năm nay do xã Bình Khê tổ chức với hơn 1000 người tham gia với mọi tầng lớp nhân dân trong xã như hội người cao tuổi, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, mặt trận tổ quốc, nhân dân của 14 thôn, học sinh trường THCS xã. Sau lễ khai mạc Ông Mạc Văn Thuật Phó chủ tịch UBND xã đã tuyên bố phát động ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân           

 Với đường chạy hơn 3000 m ."Ngày chạy Olympic"  đã kết thúc trong sự vui tươi, phấn khởi cán bộ, quần chúng nhân dân xã Bình Khê.Của thầy trò trường THCS Bình Khê và Hy vọng "Ngày chạy Olympic" vì sức khỏe toàn dân sẽ từng bước trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển tầm vóc và thể lực người Việt Nam nói chung, xã Bình Khê nói riêng.

 

          Hiện nay, "Ngày chạy Olympic" đã trở thành một phương thức để truyền bá tư tưởng yêu thể thao rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng cùng các giá trị về sức khỏe về tinh thần tình đoàn kết, hữu nghị, sự tôn trọng ; nêu cao các vấn đề xã hội toàn cầu ảnh hưởng đến cộng đồng như nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, bảo vệ môi trường... và từ đó, mỗi công dân có ý thức trách nhiệm hơn. 

CHÙM ẢNH NGÀY CHẠY OLIMPIC

Ông Mạc Văn Thuật Phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc ngày chạy Olimpic

Đội hình thầy trò trường THCS Bình Khê đẫn đầu đoàn chạy Olimpic

Tiếp theo là các đoàn thể ban ngành và nhân dân của 14 thôn trong xã

Ông Mạc Văn Thuật(người mặc áo đỏ) và các bí thư, thôn trưởng trên đường về đích

 

CỘNG TÁC VIÊN

NGUYỄN HỒNG PHƯƠNG