Xuất bản thông tin

ĐOÀN CÔNG TÁC XÃ BÌNH KHÊ THĂM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG HOA TẠI HOÀNH BỒ

ĐOÀN CÔNG TÁC XÃ BÌNH KHÊ THĂM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG HOA TẠI HOÀNH BỒ

Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy xã, ngày 21/01/2018, Đoàn công tác của Đảng ủy do đồng chí Hàng Ngọc Tân – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến tham quan học tập mô hình trồng hoa cao cấp tại tại Thị trấn Trới huyện Hoành Bồ

    Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng ủy xã, ngày 21/01/2018, Đoàn công tác của Đảng ủy do đồng chí Hoàng Ngọc Tân – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến tham quan học tập mô hình trồng hoa cao cấp tại tại Thị trấn Trới huyện Hoành Bồ. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong thường trược Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ trực thuộc và các nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

 

 

Đ/C Bùi Minh Tấn Bí thư Đảng ủy thị trấn Trới giới thiệu một số mô hình trồng hoa tại địa phương với đoàn công tác

 

    Theo đó, đoàn đã tới thăm quan mô hình trồng hoa cao cấp của Trang trại sản xuất hoa chất lượng cao thôn Đồng Ho xã Sơn Dương với các loại hoa như: Lan, Ly, Hồng và nhiều giống hoa cao cấp khác. Tại đây các thành viên trong đoàn đã học được kinh nghiệm tổ chức mô hình sản xuất trang trại, theo đó trang trại đảm nhận các khâu dịch vụ, hướng dẫn khoa học kỹ thuật, loại giống cây trồng, thu mua và tiêu thụ sản phẩm thành một dây chuyền khép kín.

 

 

Đ/C Hoàng Ngọc Tân thăm vườn Lan tại thôn Đồng Ho xã Sơn Dương

 

 

Đ/C  Phùng Văn Thưởng thăm vườn Lan tại thôn Đồng Ho xã Sơn Dương

 

 

Đoàn công tác nghe giới thiệu kỹ thuật trôồng Lan

 

 

 

Đoàn công tác thăm khu trưng bày sản phẩm hoa tại làng hoa Đồng Chè

 

    Thăm cánh đồng hoa cao cấp Đồng Chè của thị trấn Trới, các thành viên của đoàn đã được nghe các chủ nhà vườn trao đổi về kỹ thuật chọn giống, làm luống trồng hoa, kỹ thuật làm lưới để bảo vệ cho cây hoa tốt nhất, cách bón phân, chăm sóc và bảo quản để giữ hoa được tươi lâu…

 

 

 

 

Đoàn công tác thăm  làng hoa Đồng Chè

 

    Đánh giá về chuyến thăm quan, do đồng chí Hoàng Ngọc Tân – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Chuyến thăm quan học tập rất bổ ích và mang nhiều ý nghĩa, giúp cho cán bộ, bà con nông dân xã Bình Khê học tập những kinh nghiệm, cách làm hay như cách thức triển khai, quản lý và tiếp cận thị trường, quan trọng hơn là tìm sự hợp tác từ các nơi trong việc ứng dụng, chuyển giao công nghệ từ đó chắt lọc những tiến bộ phù hợp với địa phương mình để giúp người dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

 

 

Đoàn công tác thăm  làng hoa Đồng Chè

 

    Qua việc đi thăm quan các mô hình trồng hoa tại thị trấn Trới huyện Hoành Bồ đã giúp cho các thành viên trong đoàn công tác của xã Bình Khê học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu về kỹ thuật, cách chăm sóc, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và tiêu thụ... để từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng quê hương Bình Khê ngày càng giầu đẹp văn minh.

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê