Xuất bản thông tin

KHÔNG KHÍ THU HOẠCH KHOAI TÂY TẠI BÌNH KHÊ

KHÔNG KHÍ THU HOẠCH KHOAI TÂY TẠI BÌNH KHÊ


   Những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất 2018. Tại cánh đồng thôn Phú Ninh xã Bình Khê, nhân dân trong xã đã nhộn nhịp trong không khí thu hoạch giống khoai tây Atlantic. Sau khi thu hoạch khoai tây tại ruộng, bà con nông dân đã vận chuyển đến các điểm thu mua để Công ty Orion của Hàn Quốc bao tiêu sản phẩm. Tham gia mô hình, các tổ chức Hội, các hộ nông dân đã được ứng giống trước, sau thu hoạch thanh toán giống bằng đối trừ sản phẩm và được bao tiêu sản phẩm đầu ra. Sau 100 ngày trồng và chăm sóc, đến nay, giống khoai tây này đã cho thu hoạch với năng suất bình quân khoảng 15tấn/ha.

 

 

ĐC: Phan Thanh Sản- Chủ tịch UBND xã

kiểm tra thu hoạch khoai tây tại cánh đồng thôn Phú Ninh

 

   Trực tiếp tổ chức tập huấn cũng như chỉ đạo, theo sát quá trình trồng và chăm sóc diện tích khoai tây cùng bà con nông dân, ông Phạm Văn Thành – Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã cho biết: "Tất cả sản lượng khoai tây đạt tiêu chuẩn như đã ký kết với công ty Orion Hàn Quốc đều được thu mua toàn bộ. Theo ước tính với sản lượng như hiện tại sau khi trừ chi phí thì 1 sào khoai tây sẽ cho lãi khoảng 2,5 triệu đồng, 1 ha khoai tây sẽ lãi khoảng 70 triệu đồng. Cây khoai tây phục vụ cho chế biến đang là một hướng đi hiệu quả của nông nghiệp xã Bình Khê trong tương lai đáp ứng yêu cầu chuyển đổi, đa dạng hóa cây trồng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn".

 

 

ĐC: Phạm Văn Thành - Giám đốc HTX kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp xã 

kiểm tra thu hoạch khoai tây tại cánh đồng thôn Phú Ninh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nông dân xã Bình Khê thu hoạch khoai tây

 

 

   Đồng thời đây cũng là mô hình tạo sự liên kết chặt chẽ giữa 4 "nhà" trong sản xuất đảm bảo chất lượng an toàn, làm nguyên liệu xuất khẩu sang Hàn Quốc và đóng góp tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vụ đông, thâm canh tăng vụ, đổi mới phương thức sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân trên địa bàn xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê