Xuất bản thông tin

TỔNG KẾT LỚP NGHỀ NUÔI CÁC NƯỚC NGỌT THƯƠNG PHẨM TẠI XÃ BÌNH KHÊ

TỔNG KẾT LỚP NGHỀ NUÔI CÁC NƯỚC NGỌT THƯƠNG PHẨM TẠI XÃ BÌNH KHÊ

Ngày 07/12/2016 Trung tâm Khoa học kỹ thuật (KHKT) và SX giống thủy sản Quảng Ninh phối hợp với Phòng Kinh tế Thị xã Đông Triều, UBND xã Bình Khê tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề "Nuôi cá nước ngọt thương phẩm" cho 35 học viên là những nông dân tiêu biểu trong sản xuất nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã.

     35 học viên của lớp học đến từ các thôn trên địa bàn. Giảng viên là các cán bộ, giáo viên  của Trung tâm KHKT và SX giống thủy sản Quảng Ninh.

    Lớp học được diễn ra trong thời  gian 03 tháng (lớp học khai giảng từ ngày 01/8/2016 và kết thúc ngày 01/11/2016). Với phương châm học đi đôi với hành, gắn liền việc học với thực tế nhằm giúp học viên thấy được hiệu quả của việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi cá nước ngọt. Lớp học đã sử dụng ao nuôi của gia đình ông Hà Văn Du ở thôn Trại Mới B để học viên rèn kỹ năng điều tra phân tích hệ sinh thái ao nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi cá, quan sát sự sinh trưởng phát triển của đàn cá..

 

      Với thời gian học 61 buổi trải dài trong suốt 03 tháng giúp học viên nâng cao kiến thức trong việc chăn nuôi cá nước ngọt thương phẩm nhận biết, phát hiện các loại bệnh cho đàn cá và có biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời; sử dụng thuốc điều trị an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức về việc áp dụng kỹ thuật mới trong sản xuất nuôi cá nước ngọt thương phẩm để từ đó thay thế hoàn toàn phương thức sản xuất theo tập quán cũ không còn hiệu quả.

     Bày tỏ cảm nghĩ của mình, ông Nguyễn Văn Đào, người đã gắn bó với lớp và trực tiếp tham gia quản lý lớp học cho biết: "Mặc dù tham dự nhiều lớp tập huấn, nhưng qua lớp học này đã giúp tôi hiểu rõ hơn về áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi cá nước ngọt thương phẩm, đặc biệt là thấy được hiệu quả của việc áp dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến để giảm chi phí đầu vào, tăng hiệu quả sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường".

     Chính quyền địa phương và các học viên cũng mong muốn Trung tâm KHKT và SX giống thủy sản Quảng Ninh, phòng Kinh tế thị xã tiếp tục mở những lớp học bổ ích hơn nữa để người dân có cơ hội tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ hiểu biết để từ đó áp dụng cho sản xuất của gia đình và truyền đạt cho cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, bền vững và hiệu quả trên địa bàn xã.

     Kết thúc buổi tổng kết, Ban tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận nghề sơ cấp về nuôi cá nước ngọt thương phẩm cho 35 nông dân tham gia lớp học. 

 

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi lế:

 

 

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Thành Phát Chủ nhiệm HTX nông nghiệp biểu 

 

 

 

 

Giảng viên Nguyễn Thị Ngần phát biểu

 

 

 

 

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu

 

 

 

 

Học viên Nguyễn Văn Đào phát biểu cảm tưởng

 

 

 

 

Ông Trần Văn Tuấn phó phòng Kinh tế thị xã phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Tám Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

Trao giấy chứng nhận cho các học viên tiêu biểu

 

 

 

 

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

Nguyễn Văn Hiếu TT HTCĐ xã Bình Khê