Xuất bản thông tin

XÃ BÌNH KHÊ CHỦ ĐỘNG ĐỐI PHÓ VỚI BÃO SỐ 7

XÃ BÌNH KHÊ CHỦ ĐỘNG ĐỐI PHÓ VỚI BÃO SỐ 7

Căn cứ công điện số 18/CĐ-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2016 của UBND thị xã Đông Triều Về chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 7.

    Từ chiều ngày 18-10, Đảng ủy, UBND xã Bình Khê đã huy động hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên tổ chức phối hợp cùng với lực lượng dân quân địa phương tham gia giúp nông dân tại các thôn trên địa bàn xã thu hoạch lúa mùa. Các lực lượng tình nguyện giúp các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, neo đơn thu hoạch, vận chuyển, đóng gói lúa. Trước diễn biến phức tạp của bão số 7, Ban Thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã thành lập các đội  tình nguyện phối hợp với ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã giúp nhân dân dọn dẹp và tu bổ lại nhà cửa, các công trình phụ, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

 

 

 

 

 

 

 

   Để chủ động ứng phó bão số 7 (Sarika) dự báo là rất mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đồng bằng Bắc bộ, Thường vụ Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các thôn khẩn trương huy động mọi nhân lực, phương tiện thu hoạch lúa mùa với phương châm "xanh nhà hơn già đồng" cùng với đó cần chủ động phòng, chống mưa bão lớn, lũ quét do ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê