Asset Publisher

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

Chiều nay ngày 01/10/2016, UBND xã Bình Khê tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2016) và Khai giảng năm học 2016-2017 của Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Khê.

    Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Ngọc Tân – Thị ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể xã, các đại biểu đại diện cho các cơ sở thôn, trường học trên địa bàn xã.

 

   

Đ/C Nguyễn Thị Tám phát biểu khai mạc

 

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số" được tổ chức trong cả nước từ ngày 2/10/2016 đến hết ngày 9/10/2016. Các hoạt động thiết thực được tổ chức trong tuần lễ như: Tổ chức các lớp học nghề cho lao động nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện tại các cơ sở giáo dục, khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến, tài liệu số, tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn…

 

  

 

Các đại biểu dự khai mạc

 

    Thông qua tuần lễ nhằm phát động văn hóa đọc trong toàn xã hội. Tăng cường nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích việc đọc thường xuyên, liên tục, để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

 

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê