UBND XÃ BÌNH KHÊ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 21/2 (mùng 6 Tết Mậu Tuất), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Bình Khê tổ chức Hội nghị "Gặp mặt đầu xuân gắn với phong trào tết trồng cây năm 2018" với toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên, các ban ngành đoàn thể xã.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân mới, đồng chí Phan Thanh Sản – Phó Bí thư Đẳng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt Đảng uỷ - HĐND, UBND - UBMTTQ Việt Nam xã gửi những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên, các ban ngành đoàn thể xã; đồng thời, thông báo kết quả vui xuân, đón tết Nguyên đán Mậu Tuất của nhân dân trên địa bàn xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tuyệt đối an toàn, không xảy ra cháy nổ, không có tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tập trung triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách bảo đảm an sinh xã hội; tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi. Toàn xã trang trí đẹp, rực rỡ, sinh động, nhất là khu vực trung tâm xã, các nhà văn hóa thôn tạo cảnh quan đẹp hơn những năm trước; không xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự và hư hại các tài sản. Tuy là ngày đi làm đầu tiên của năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan nghiêm túc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết và mong rằng toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, nhân viên cơ quan cùng nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế -  xã hội đã đề ra trong năm 2018.

Ngay sau hội nghị gặp mặt đầu Xuân mới, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng uỷ - HĐND, UBND - UBMTTQ VN xã Bình Khê tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Mậu Tuất và tổ chức trồng cây tại khuôn viên UBND xã.

ĐC: Phan Thanh San - Chủ tịch UBND xã phát động Tết trồng cây

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, tập quán tốt đẹp và là một nét đẹp trong truyền thống của dân tộc ta, 58 năm qua cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", Cán bộ, nhân dân các dân tộc xã Bình Khê lại nô nức tham gia ngày hội Tết trồng cây.

Các đồng chí lãnh đạo xã tham gia Tết trồng cây

ĐC: Hoàng Ngọc Tân - Bí thư Đảng ủy xã tham gia Tết trồng cây

ĐC: Nguyễn Thị Tám - Phó Chủ tịch UBND xã tham gia Tết trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Sản - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để duy trì và phát triển thành quả của việc trồng, bảo vệ cây xanh, đề nghị toàn thể nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tích cực tham gia, hưởng ứng trồng cây xanh, góp phần nâng cao độ che phủ cây xanh của toàn xã; quyết tâm thực hiện tốt nếp sống văn hóa tại các khu dân cư, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước…, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo môi trường tốt, cơ hội tốt để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương góp phần xây dựng xã Bình Khê ngày càng phát triển, xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Văn Hiếu - TT HTCĐ xã Bình Khê

Các thông tin khác: