Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thị Bích Liên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại một số đơn vị trường học

Sáng ngày 5/3, Đoàn kiểm tra của thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông để chuẩn bị cho học sinh đi học tập trung tại trường trên địa bàn các xã, phường: Đức Chính, Tân Việt, Tràng An, Bình Khê, Tràng Lương, Xuân Sơn và Hưng Đạo.
Đến thời điểm này, các đơn vị trường học đều đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid - 19. Trong đó, các đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu, phổ biến tinh thần chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh; Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng ở trường, lớp; Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch; Xây dựng các phương án đảm bảo an toàn theo quy định của phòng chống dịch trong quá trình tổ chức dạy học.
Ngay sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã yêu cầu: Để đảm bảo cho các em học sinh quay trở lại trường học tập trung sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid – 19, các đơn vị trường học cần phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về công tác phòng, chống dịch. Trong đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã đặc biệt lưu ý cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng thời kết hợp với biện pháp kiểm tra về kiến thức của các em học sinh trong công tác phòng, chống dịch; Khuyến cáo các em học sinh thực hiện tốt việc hạn chế di chuyển giữa các lớp trong thời gian đến trường, giờ ra chơi; Bố trí việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường và lớp học; Kịp thời báo cáo cơ quan chức năng nếu thấy có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý; Thường xuyên nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang đúng cách, không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định…..và một số nội dung quan trọng khác trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các đơn vị trường học.
Trần Thuyết